Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên những tiêu chí nào? - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên những tiêu chí nào?

Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên những tiêu chí nào? Đây là băn khoăn của không ít người tiêu dùng hiện nay. Hiểu được băn khoăn đó, dưới đây SolarBK- đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch ở nước ta sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Mời Quý độc giả cùng theo dõi.

5 tiêu chí để lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp

1. Dung tích bồn chứa

Dung tích bồn chứa của máy nước nóng bao nhiêu là hợp lý? Để trả lời cho câu hỏi này không khó, tuy nhiên người mua máy phải căn cứ vào số lượng người sử dụng cụ thể. Ví dụ:

- Với những gia đình dưới 4 nhân khẩu: nên mua máy có dung tích bồn chứa khoảng 150 lít.

- Với những gia đình 5- 8 nhân khẩu: nên mua máy có dung tích bồn chứa khoảng 200 lít.

- Với những gia đình trên 8 nhân khẩu: nên mua máy có dung tích bồn chứa từ 200- 300 lít.

- Với những nơi đông người sử dụng hơn, ví dụ như nhà nghỉ, khách sạn, tòa nhà văn phòng: nên mua máy có dung tích bồn chứa trên 300 lít.

Máy nước nóng năng lượng SolarBK

Máy nước nóng năng lượng của SolarBK có dung tích bình chứa lớn

2. Chất liệu bồn bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chất liệu của vỏ bồn bảo ôn được quan tâm rất lớn, bởi đây là lớp bảo vệ bên ngoài thiết bị, thường xuyên phải tiếp xúc với các tác động từ môi trường. Một chiếc máy năng lượng mặt trời tốt, sẽ sử dụng chất liệu bồn bảo ôn không bị ô-xy hóa và có khả năng chống chịu áp lực mạnh.

3. Sự an toàn của thiết bị

Cũng giống như nhiều thiết bị khác, yếu tố an toàn luôn được người sử dụng đặc biệt quan tâm. Với máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, khi mua hàng, người tiêu dùng cần chú ý đến bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem máy có hệ thống giám sát năng lượng từ xa SSOC hay không để đảm bảo an toàn và tiện ích tối đa khi sử dụng.

4. Chế độ bảo hành của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Điểm mà người tiêu dùng đặc biệt yêu thích ở các dòng máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời chính là thời gian bảo hành cực kì dài. Hầu hết các dòng máy đều có thời gian bảo hành từ 5- 10 năm, một số dòng máy lớn còn có thời gian bảo hành lên đến 20 năm. Vì thế, hãy xem xét kĩ thời gian bảo hành trước khi mua một chiếc máy năng lượng mặt trời, tránh mua những thiết bị có thời gian bảo hành quá ngắn.

5. Giá thành

Trên thị trường thiết bị năng lượng mặt trời hiện nay, các dòng máy nước nóng dành cho gia đình có mức giá dao động từ 5- 20 triệu/máy. Nếu muốn, người tiêu dùng có thể chọn các sản phẩm cao cấp hơn, nhưng theo SolarBK thì điều đó không cần thiết, bởi với mức giá này, các bạn đã có thể sở hữu những chiếc máy nước nóng thông minh, cao cấp và chất lượng nhất tại solarbk.vn.

Thu An

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận: