Du khách hòa mình vào lễ hội đường phố DIFF 2017 - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

Du khách hòa mình vào lễ hội đường phố DIFF 2017

Lễ hội đường phố DIFF 2017 chính thức khai hội vào đêm 5/5 với những màn biểu diễn nghệ thuật hoạt náo, xe hoa trang trí rực rỡ. Đây là hoạt động đồng hành lớn thứ hai trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay.

img_2637
Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders rồi diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng (ảnh M.H)

Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, gần 150 nghệ sĩ quốc tế và trong nước với đa dạng trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng 9 xe hoa được trang trí và tạo hình công phu đã diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng.

9 xe hoa là điểm nhấn nổi bật trong Lễ hội đường phố DIFF 2017 tạo nên những dấu nhấn độc đáo trên các con phố Đà Nẵng. Ban tổ chức cho biết, họa sỹ Văn Tòng- “vua mô hình mỹ thuật sân khấu Việt Nam” và các cộng sự đã phải mất nhiều tháng trời để chuẩn bị, nghiên cứu và thực hiện mô hình các xe hoa này.

img_2580
Mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia với những nét văn hóa đặc trưng (ảnh M.H)

Đặc biệt, mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia, đại diện cho văn hóa, nghệ thuật và mang biểu tượng từ các quốc gia đó. Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này gồm tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben-PV), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii…

Hành trình di chuyển của các xe hoa bắt đầu từ công viên Sun World Danang Wonders, trước cổng Không gian ẩm thực Ngũ hành, đi qua các phố và dừng lại tại 12 điểm, trong đó có: Tượng đài 2/9; Đường 2/9 – Đối diện KS MinhToàn/ trước mặt nhà hàng For U; Ngã 3 đường 2/9 và bờ sông Hàn (Đối diện Draft Beer 2/9); Khu công viên dọc bờ sông đường Bạch Đằng – Đối diện chợ Hàn; Đối diện KS Novotel; Công viên phía bắc cầu Sông Hàn; Đoạn giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Công Trứ; Khu vực cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng…

img_2643
Diễn viên giao lưu cùng du khách tại các điểm dừng (ảnh M.H)

Mỗi xe hoa còn là một sân khấu nhỏ. Ở đó, các nghệ sỹ cháy hết mình với những màn biểu diễn nghệ thuật sôi động. Tại các điểm dừng, nghệ sỹ đã xuống đường giao lưu với người dân và du khách, tạo nên những màn biểu diễn ngẫu hứng đầy ấn tượng.

Tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương cho biết: “Qua lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và đặc biệt là qua những lễ hội đường phố sôi động này, chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng thành phố Đà Nẵng là “thành phố của các lễ hội”. Và tôi nghĩ điều này hoàn toàn có thể vì Đã Nẵng đang trở thành một thành phố mà du khách quốc tế và bạn bè 5 châu, đặc biệt những nước có truyền thống bắn pháo hoa, biết đến nhiều hơn. Một thành phố trẻ năng động như thế này hoàn toàn có thể trở thành một điểm hẹn quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam”.

img_2604
Dễ dàng nhận ra xe hoa của đội chủ nhà (ảnh M.H)

Lễ hội đường phố góp phần thổi bùng không khí sôi động trên khắp các nẻo đường Đà Nẵng trong mùa pháo hoa.

Lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào các đêm: 5-6/5, 12-13/5, 19/5, 26/5, 2/6, 9-10/6, 16-17/6, 23/6.

Theo nguoitieudung.com.vn

Từ khóa: ,

Gửi bình luận: