Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí tại TP.HCM - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí tại TP.HCM

Mới đây, Phòng khám Family Medical Practice (FMP) đã tham dự buổi thảo luận về sức khỏe do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức. Đây là một trong những hoạt động diễn ra nhằm hưởng ứng tuần lễ Nhận thức về ô nhiễm không khí.

Bác sĩ Jonathan Halevy – Trưởng khoa Nhi của FMP cùng bác sĩ Jeremy Ostrander của Lãnh sự quán và ông Aron Szabo đến từ IQAir VN đã chia sẻ ý kiến chuyên môn, đồng thời nhấn mạnh đến tác động tiêu cực của quá trình công nghiệp hóa, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

canh-bao-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tai-tphcm-TinSK-707-2017ok

Hiện TP.HCM có chỉ số ô nhiễm cao gấp năm lần so với các thành phố ở Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, sự xuất hiện chất ô nhiễm PM 2.5 cũng đáng báo động. Chất này xâm nhập vào cơ thể do có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với khả năng lọc của phổi.

Ông Aron đã so sánh tình trạng ô nhiễm giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời khuyến khích mọi người đeo khẩu trang để giảm hấp thu chất ô nhiễm. Đeo khẩu trang phải đúng cách để tăng hiệu quả chống bụi.

Phần lớn thời gian thảo luận tập trung so sánh về sự ô nhiễm giữa việc hút thuốc lá và không khí ô nhiễm ngoài trời. Trích dẫn một nghiên cứu năm 2010, bác sĩ Jonathan cho biết, vào giờ cao điểm tại TP.HCM, lượng khí benzene trong không khí cũng cao gấp năm lần so với các thành phố lớn ở Mỹ và châu Âu. Hàm lượng khí độc hít phải mỗi giờ trong lúc kẹt xe tương đương bốn điếu thuốc lá.

 Theo doanhnhansaigoncuoituan.com.vn

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: