Bệnh viện Hùng Vương mổ thành công trường hợp sản phụ sinh bé bị vòng dây rốn quấn chặt cổ - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

Bệnh viện Hùng Vương mổ thành công trường hợp sản phụ sinh bé bị vòng dây rốn quấn chặt cổ

Một sản phụ 32 tuổi mang thai ở tuần thứ 39,5 bất ngờ chuyển dạ và phải đến Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) để cấp cứu. Ngay lập tức, sản phụ được đưa vào phòng sinh để theo dõi. Khoảng sáu giờ sau, tình trạng đau bụng nặng hơn so với lúc nhập viện, cơn gò tử cung dồn dập và tim thai bắt đầu giảm nhịp. Việc hồi sức thai nhi khiến nhịp thai giảm trầm trọng, thai có biểu hiện suy cấp. Do đó, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp để cứu thai nhi.

Benh-vien-Hung-Vuong-TinSK-714-2017

Bác sĩ Thân Trọng Thạch – người đứng mổ chính trong ca phẫu thuật cho biết: “Ca mổ được tiến hành rất nhanh, chưa đến mười phút thì bé đã chào đời. Tuy nhiên, thật ngỡ ngàng khi thấy bé trai có tới năm vòng dây rốn quấn chặt cổ. Chúng tôi đã nhanh chóng tháo và cắt dây rốn ra khỏi cổ bé. Gỡ xong năm vòng rốn, bé bật khóc to, cơ thể trở nên hồng hào”. Do dây rốn quấn cổ thai nhi tới năm vòng nên đoạn tự do của dây rốn ngắn lại, khi sản phụ có cơn gò tử cung thì dây rốn bị siết chặt và xảy ra tình trạng thiếu oxy đến thai nhi.

Thông thường, tỷ lệ dây rốn quấn cổ chiếm khoảng 12% ở tuổi thai 37 tuần. Trên thế giới, trẻ chào đời với năm vòng dây rốn quấn cổ là hiện tượng cực kỳ hiếm.

 Theo doanhnhansaigoncuoituan.com.vn

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: