4 lưu ý khi làm việc với đồng nghiệp chậm chạp - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

4 lưu ý khi làm việc với đồng nghiệp chậm chạp

Trong môi trường công sở chắc hẳn bạn sẽ phải gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người đồng nghiệp có trình độ, kỹ năng, tính cách khác nhau. Thế nên để có thể cùng nhau làm việc hiệu quả bạn cần hiểu rõ và biết cách dung hòa những khác biệt của họ đối với mình. Vậy khi làm việc với những người chậm chạp, không mấy linh hoạt bạn cần ứng xử như thế nào?

Trao đổi về điều này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink cho biết các nhân viên tuy không nhanh nhẹn nhưng vẫn được công ty trọng dụng bởi họ có nhiều thế mạnh khác như khả năng chuyên môn cao. Vì vậy, khi làm việc với họ bạn cần kiên nhẫn và hỗ trợ nếu có thể để công việc được thuận lợi hơn, cụ thể là thực hiện 4 điều sau đây.

logo-1200 (1)

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

Không tỏ thái độ khó chịu, bực tức

Làm việc với những người chậm chạp đôi lúc sẽ khiến bạn có cảm giác ức chế bởi những hành động, các nhiệm vụ được phân công họ thường hoàn thành khá tốn thời gian hoặc tệ hơn là bị chậm trễ, nhưng cũng đừng vì thế mà phản ứng thái quá, tỏ ra khó chịu hay thể hiện sự thất vọng một cách nặng nề. Mỗi người đều có ưu và khuyết điểm riêng, nếu bạn vẫn cố tình cho mình là “ta đây” tài giỏi, cáu gắt với đồng nghiệp của mình thì quả thật hết sức sai lầm. Bởi điều này sẽ không giúp họ trở nên nhanh nhẹn hơn mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. Thay vào đó, cần bình tĩnh để giải quyết và nhìn ra những thiếu sót, tránh các mâu thuẫn không đáng có.

Xác định nhiệm vụ rõ ràng khi làm việc chung

Khi cùng hợp tác thực hiện một dự án cùng với những đồng nghiệp chậm chạp, bạn cần phân công rõ ràng nhiệm vụ của từng người ngay từ đầu. Đồng thời, để đảm bảo công việc đúng tiến độ, cần đưa ra thời hạn hoàn thành cụ thể cho mỗi thành viên. Nếu đồng nghiệp của bạn có dấu hiệu tụt lại phía sau, đừng vội vàng giành lại công việc để tự thực hiện hoặc giao cho thành viên khác. Đây là lúc bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng và khéo léo về một nhiệm vụ sắp đến hạn hoàn thành.

Giúp đỡ đồng nghiệp gỡ rối

Cùng với việc nhắc nhở, hãy tìm hiểu lí do mấu chốt khiến họ chậm trễ, chẳng hạn như không có kỹ năng quản lý thời gian, hoặc không hiểu rõ về nhiệm vụ được giao cũng như cách thực hiện hiệu quả hay không chắc chắn về kết quả sẽ đạt được… Thay vì nhanh chóng đánh giá và kết luận rằng đồng nghiệp thiếu năng lực, hãy hỗ trợ họ khắc phục vấn đề. Với một chút hướng dẫn, có thể họ sẽ tìm thấy thành công.

Không nên báo cáo mang tính đả kích

Trừ khi hiệu suất của đồng nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn, nếu không đừng nên phê bình sự chậm chạp của đồng nghiệp với người quản lý. Bởi điều này không chỉ làm họ bị tổn thương, mất động lực làm việc, thậm chí trầm cảm mà còn vô tình khiến sếp có cái nhìn mất thiện cảm về bạn. Hãy sắp xếp một cuộc hội thoại với đồng nghiệp mà ở đó cuộc trò chuyện sẽ diễn ra như cách những người bạn đối xử với nhau. Điều này có thể giúp họ nhận ra và có suy nghĩ tích cực hơn trong việc cải thiện điểm yếu của mình.

Làm việc với những người chậm chạp đôi lúc sẽ có những phiền toái nhất định nhưng nếu là một người đồng nghiệp tốt thì bạn nên chủ động hỗ trợ và giúp đỡ họ. Có như vậy thì công việc mới trở nên thuận lợi và bạn sẽ “đẹp” hơn trong mắt mọi người.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận: